เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 อาจารย์ยูโสบ ดำเต๊ะ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา อาจารย์ประจำหลักสูตรรายวิชาพลศึกษา สาขาศึกษาทั่วไป คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโโลยีราชมงคลศรีวิชัย ดำเนินการจัดโครงการบริการวิชาการ การฝึกทักษะฟุตบอล ให้แก่นักเรียนในระดับประถมศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาให้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนบ้านในเมือง จังหวัดสตูล