เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 คณาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรสาขาวิชาการท่องเที่ยว สาขาการโรงเรมและการท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรม "สืบสานประเพณีหยามนาสู่การส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน" จัดโดยสภาองค์กรชุมชนตำบลกระดังงา ณ หมู่ที่ 3 ตำบลกระดังงา อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีต สส.สงขลา เขต 4 เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ประกอบด้วย กิจกรรมการเรียนรู้การบวงสรวงการทำนาของชุมชนกระดังงา การเสวนาเรื่องการทำนาและเรื่องเล่าการทำนาในสมัยก่อน โดยนายกองค์กาาบริหารส่วนตำบลกระดังงา เกษตรและสหกรณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำนาและประธานสภาเกษตรกร จังหวัดสงขลา กิจกรรมนั่งรถชมชุมชนวิถีนา วิถีโหนด และกิจกรรมการแรกนา ซึ่งกิจกรรมในวันนี้มีคณาจารย์ นักศึกษา และชาวบ้านในชุมชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก