เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ดร.นชุลี ทิพย์มณฑา คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการการทำวิจัยแบบ PAR และ R&D ซึ่งจัดโดยฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะศิลปศาสตร์ ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมกินรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยมี ผศ.อนงค์ ภิบาล อาจารย์จากมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นวิทยากร ซึ่งมีคณาจารย์ภายในคณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมอบรมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก