เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 คณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงาน และรางวัลนักศึกษาในงานโครงการพัฒนาเครือข่ายครูแนะแนวภาคใต้ ณ โรงแรม บี พีสมิหลาบีช รีสอร์ท สงขลา ซึ่งจัดโดยสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ให้แก่คณะครูแนะแนว จากโรงเรียนต่าง ๆ ในภาคใต้ เพื่อร่วมรับฟังการแนะนำหลักสูตรต่าง ๆ ที่เปิดสอนภายในมหาวิทยาลัยฯ โดยโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์จิรายุ สงเคราะห์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร และอาจารย์เดชศักดิ์ วิจิตพันธ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พร้อมด้วยนักศึกษาภายในคณะศิลปศาสตร์ ร่วมนำเสนอหลักสูตรต่าง ๆ ที่ทางคณะศิลปศาสตร์เปิดสอน รวมถึงการนำเสนอผลงานการได้รับรางวัลของนักศึกษาอีกด้วย ทั้งนี้กิจกรรมในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก อาจารย์จตุพล ชมภูนิช (อาจารย์เชน) พิธีกร วิทยากรทอล์คโชว์ และวิทยากรรับเชิญบรรยายทั้งภาครัฐและเอกชน ได้มาเป็นวิทยาในโครงการดังกล่าว