เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ฝ่ายสหกิจศึกษา คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการเตรียมความพร้อมและปฐมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2562 ณ ห้องประชุมดอกปีบ ชั้น 3 อาคาร 58 สำนักงานคณบดีคณะศิลปศาสตร์ โดยมีอาจารย์นรินทร์ภพ ช่วยการ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสหกิจศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ และได้รับเกียรติจาก ดร.นุชลี ทิพย์มณฑา คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา 2 ท่าน ได้แก่ ดร.ฐปนพัทธ์ ปรัชญาเมธีธรรม กรรมการบริหารหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการ บรรยายในหัวข้อเรื่อง "การคิดหัวข้อโครงงาน และเทคนิคการนำเสนอโครงงานสหกิจศึกษา" และมี ผศ.ดร.ธนภัทร ยีขะเด รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบบริหาร คณะวิทยาการจัดการ บรรยายในหัวเรื่อง "การใช้ระบบเทคโนโลยีสาระสนเทศเพื่อการทำงาน" ได้ให้เกียรติมาบรรยายให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ได้เป็นแนวทางในการเตรียมความพร้อมสำหรับการออกฝึกสหกิจในสถานประกอบการต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป