เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ผศ.อัฏฐชัย ถาวรสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานโครงการพัฒนาพื้นที่แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม (ลานสานศิลป์ถิ่นใต้) ณ งานวัฒนธรรม คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์พลากร พันธุ์มณี ผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรมศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีโครงการดังกล่าว ทั้งนี้กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยกิจกรรมการประกวดหางเครื่องเพลงลูกทุ่ง การประกวดซุ้มแต่ละคณะฯ และกิจกรรมการขายอาหารพื้นบ้านต่าง ๆ ซึ่งกิจกรรมในวันนี้มีนักศึกษาคณะต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก