เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2563 อาจารย์ชญาดา เฉลียวพรหม พร้อมด้วยอาจารย์ธิดาพร เรืองเริงกุลฤทธิ์ ดร.นุชเนตร กาฬสมุทร อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการโรงแรม สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ และนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาการโรงแรม สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว และนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล (วิชาโทการโรงแรม) สาขาภาษาต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนคนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา วิถีโหนด นา เล ณ ศูนย์การเรียนรู้วิถีโหนด นา เล ตำบลท่าหิน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา โดยได้รับเกียรติจากนางพูนทรัพย์ ชูแก้ว (ป้ารม) เป็นวิทยากรอบรม ให้ความรู้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้
โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ความเป็นมา และความสำคัญของการท่องเที่ยว เพื่อให้นักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และศึกษาแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในชุมชนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา เพื่อปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรม ให้แก่นักศึกษาและเพื่อบูรณาการการเรียนการสอนกับการทำนุบำรุง อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม