เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ดร.นุชลี ทิพย์มณฑา คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง 11 หน่วยงาน เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการศิลปศาสตร์ราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6 เพื่อสร้างเวทีพัฒนานักศึกษาด้านวิชาการและวิชาชีพในสายศิลปศาสตร์และสายอุตสาหกรรมการบริการให้มีศักยภาพการแข่งขันในระดับสากล เปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนแนวคิด เทคนิคการสอน ทักษะทางด้านศิลปศาสตร์ สร้างเครือข่ายความร่วมมือในการทำงานให้กับนักศึกษาทั้งในปัจจุบันและในอนาคต และเพื่อประชาสัมพันธ์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในการจัดการศึกษาด้านศิลปศาสตร์และอุตสาหกรรมการบริการของสถานศึกษาในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานกล่าวเปิด ณ ห้องตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน และระบบออนไลน์ ZOOM Cloud Meetings

ทั้งนี้ภายในกิจกรรมการแข่งขัน มีนักศึกษาคณะศิปลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับรางวัลดังนี้

1. ประเภทการแข่งขันทักษะภาษาไทย รายการการอ่านออกเสียงภาษาไทย

รางวัลชนะเลิศ นายนิติพงศ์ เลิศสันติวงศ์

2. ประเภทการแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ รายการการร้องเพลงภาษาอังกฤษ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 นางสาวภูสุตา ศรีโสภณ

3. ประเภทการแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ รายการการอ่านข่าวภาษาอังกฤษ

รางวัลชมเชย นายวัศพล กล่อมรัตน์

4. ประเภทการแข่งขันทักษะภาษาจีน รายการการอ่านข่าวภาษาจีน

รางวัลชมเชย นางสาวลดาวงศ์ เพชรคง