เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2563 คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาธุรกิจคหกรรมศาสตร์ สาขาคหกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ลงพื้นที่จัดโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการการศึกษาประโยชน์จากกาบกล้วย ให้แก่ชาวบ้าน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านหนองเสาธง ตำบลควนรู อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา