พิธีเปิดงาน “Songkhla Gastronomy Champion 2024”

วันที่ 12 ธันวาคม 2567

ผศ.ดร.บุญฤทธิ์ โอมณี คณบดีคณะศิลปศาสตร์

ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

เข้าร่วมพิธีเปิดงาน “Songkhla Gastronomy Champion 2024”

เพื่อส่งเสริมวัตถุดิบท้องถิ่นจากทะเลสาบสงขลา

ณ Laguna Grand Hotel & Spa Songkhla

ซึ่งมีนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมแข่งขัน

“Songkhla Gastronomy Champion 2024” ในครั้งนี้

โดยโรงแรมลากูน่า แกรนด์ แอนด์ สปา สงขลา ร่วมกับสมาพันธ์เชฟแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่ง

ประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ และสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ได้จัดงาน “Songkhla Gastronomy Champion

2024″ เพื่อส่งเสริมวัตถุดิบท้องถิ่นจากทะเลสาบสงขลา เช่น ปลากระบอกไข่ ปลามิหลัง กุ้งแม่น้ำเกาะใหญ่ สาหร่าย

ทะเลเกาะยอ ตลอดจนผลผลิตอันเลื่องชื่อ เช่น ลูกเขาคัน มันขี้หนู มะม่วงเบาสงขลา และส้มหัวจุก รวมถึงวัตถุดิบ GI

โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเอกลักษณ์ด้านอาหารให้กับจังหวัดสงขลาและยกระดับสู่เวทีระดับสากล